banner-thi-cong-son-nuoc

Công thức tính 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường

Công thức tính 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường? là câu hỏi được rất nhiều chủ nhà quan tâm. Bởi vì biết được chính xác thì mới có thể đặt mua và dự toán dư thừa quyết định số lượng sơn cho công trình xây dựng. Đồng thời, xác định 1 thùng sơn bao nhiêu m2 tường còn giúp cho gia chủ có thể hạn chế được tình trạng rút bớt sơn của các nhà thầu nhận thi công sơn nhà trọn gói. Vậy để biết câu trả lời, hãy cùng các chuyên gia của giaphatthinh.com tìm hiểu chi tiết ở nội dung dưới đây nhé!

Những yếu tố tính công thức sơn tường

Trên thực tế, muốn biết 1 thùng sơn 5 lít hay 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, cụ thể như:

Diện tích cần sơn: Cần xác định chính xác diện tích mà bạn đang muốn thi công sơn. Tính diện tích để biết được m2 tường và cahcs tính khối lượng sơn cho chuẩn xác nhất.

Loại sơn sử dụng: trên thị trường có rất nhiều loại sơn từ các hãng khác nhau. Và mỗi hãng sơn, dòng sơn có công thức tính khác nhau.

Sơn mấy lớp: Ví dụ như bạn muốn sơn 2 lớp thì lấy tổng diện tích đó nhân với 2. Muốn sơn 3 lớp thì lấy diện tích đó nhân với 3. Để đạt được hiệu quả hoàn thiện thì tôi khuyên bạn nên sơn với hệ thống 2 lớp. Hơn nữa, bạn cũng nên dự phòng mua thừa một chút sơn để sữa chữa những sự cố hay quét góc cạnh nhiều lần.

Lượng nước sạch pha thêm vào sơn: trên mỗi thùng sơn thường có ghi thông tin là không được phép pha quá 10% nước sạch tương đương khoảng 1,8 lít nước cho mỗi thùng sơn. Tuy nhiên, thực tế thì lượng nước pha này còn phụ thuộc vào độ ẩm và thời tiết của bức tường. Nếu trời nắng khô ráo thì có thể pha thêm 15%, nhưng nếu mưa ẩm thì chỉ cần 5-10%.

Tay nghề và kinh nghiệm của đội thi công sơn: Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để biết được 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường. Một đội thợ chuyên nghiệp, làm việc trung thực, uy tnis thì sẽ có công thức tính sơn chuẩn xác, không cẩu thả, không cắt xém, đảm bảo sơn đúng chuẩn và chất lượng nhất cho bức tường.

Phương pháp và dụng cụ thi công (Thi công bằng: Máy phun, lô lăn sơn, chổi quét sơn): Mỗi phương pháp và dụng cụ thi công sơn khác nhau sẽ có lượng tiêu hao sơn không giống nhau.

Công thức tính 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường

Hiện nay, trên thị trường thường sử dụng các loại sơn nhỏ thùng 18 lít và 1 thùng 5 lít. Và nếu bạn đang muốn biết rõ công thức tính 1 thùng sơn lít sơn được bao nhiêu m2 tường thì Gia Phát Thịnh gởi đến công thức định mức như sau:

Với sơn lót:

 • 1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 100m2 tường khi sơn nguyên bản và 120m2 tường khi sơn pha thêm nước.
 • 1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 25m2 tường khi sơn nguyên bản và 35m2 khi pha thêm nước.

Sơn màu cho bề mặt siêu bóng; bề mặt bóng; bề mặt bóng mờ:

 • 1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 120m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 140m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.
 • 1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 30m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 40m2/2 lớp khi pha thêm nước.

Sơn màu bề mặt mịn:

 • 1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 80m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 110m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.
 • 1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 25m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 35m2/2 lớp khi pha thêm nước.

Sơn kinh tế:

 • 1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 65m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 90m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.
 • 1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 20m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 30m2/2 lớp khi pha thêm nước

Trên đây công thức tính định mức của những hãng sơn có thương hiệu như Kova, Dulux, Jotun, Mykolor… còn đối với những dòng sơn rẻ tiền thì có công thức định mức khác, chênh lệnh trên giảm khoảng 10-20m2. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị thi công sơn nước nhà ở hay công trình xây dựng thường quy định tính sơn bằng kg chứ không phải lít.

Tuy nhiên, các hãng sản xuất sơn lại tính bằng đơn vị lít. Độ nhẹ nặng của sơn phụ thuộc vào cấu tạo của loại sơn đó. Những sản phẩm sơn càng cao cấp thì trọng lượng càng nhẹ, thương thường hệ số để chuyển đổi từ lít sơn sang kg là:

 • 1lít sơn = 1.25kg sơn
 • Như vậy: 18 lít sơn =20kg

Mỗi loại sơn với mỗi nhà sản xuất lại có định mức độ phủ lý thuyết khác nhau, do đó mà công thức cũng khác nhau. Tuy nhiên, đây là định mức công thức chung của 1 thùng sơn 18 lít , còn định mức và độ phủ thực tế còn có nhiều sự chênh lệch nữa nhé.

Đơn vị thi công sơn nước trọn gói uy tín tại Đà Nẵng

Gia Phát Thịnh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sơn nhà trọn gói uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng. Chuyên nhận thiết kế và sơn sửa nhà đẹp, nhà giá rẻ, kiến tạo cho khách hàng không gian sống đẹp, hiện đại và chất lượng nhất. Quý khách sẽ trở thành người may mắn sở hữu không gian sống mới, hiện đại, tiện nghi với mức giá thi công siêu tiết kiệm. Ngay bây giờ hãy liên hệ tới công ty Gia Phát Thịnh để được tư vấn chi thiết về dịch vụ sơn tường, sơn nước trọn gói nhé.

Các dịch vụ sơn nhà của Nội thất Gia Phát Thịnh

Gia Phát Thịnh cung cấp rất nhiều dịch vụ thiết kế, thi công nội thất. Riêng về dịch vụ sơn nước đẹp có những dịch vụ sau đây:

 • Dịch vụ sơn nhà mới
 • Dịch vụ sơn nước trọn gói
 • Dịch vụ sơn nhà chung cư
 • Dịch vụ sơn văn phòng công ty
 • Dịch vụ sơn nhà hàng khách sạn
 • Dịch vụ sơn chống thấm
 • Dịch vụ thi công sơn nước tại Đà Nẵng
 • Dịch vụ sơn nước giá rẻ tại Đà Nẵng
 • Dịch vụ sơn tường nhà tại Đà Nẵng
 • Dịch vụ sơn sửa nhà cũ, nhà cấp 4
 • Dịch vụ sơn trong nhà, bả matit
 • Dịch vụ sơn trường học, trường mầm non, chung cư, tòa nhà cao ốc, quán ăn nhà hàng, nhà nghỉ, quán cà phê, shop thời trang,…
 • Sơn vôi, sơn cổng cửa sắt, cầu thang, lang cang,…

Lý do chọn đơn vị thi công Gia Phát Thịnh để sơn nhà

Chọn lựa một dịch vụ sơn nhà uy tín, chất lượng lại đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ không phải là điều đơn giản. Dưới đây là một số tiêu chí chọn dịch vụ sơn nhà có thể tham khảo:

– Đội ngũ nhân viên, kỹ sư lành nghề, am hiểu về sơn nước và các loại sươn phù hợp với căn nhà của bạn.

– Dịch vụ làm việc uy tín, chất lượng, đúng giờ, đúng kỹ thuật.

– Dịch vụ đảm bảo được tính an toàn lao động và trách nhiệm hợp đồng.

– Dịch vụ cần có kinh nghiệm lâu năm và đã từng thực hiện thi công nhiều công trình thành công, đạt thành tích cao trong nghề.

Những câu hỏi thường gặp khi thi công sơn nhà?

Sơn nhà nên sơn mấy lớp

Sơn nhà bạn nên sơn ít nhất là 2 lớp, để đảm bảo chất lượng , tính thẩm mỹ. Bạn nên sơn 1 lớp lót và lớp sơn màu, nếu có điều kiện thì nên sơn 3 lớp sẽ đảm bảo tuổi thọ của bức tường được lâu hơn.

1kg sơn nước sơn được bao nhiêu m2 tường?

Để biết được chính xác câu hỏi này thì nó cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sơn mấy lớp, sơn hãng nào, dòng nào, tay nghề đội thi công… Và thường tay nghề thấp thì 1kg sơn sẽ sơn được 6-8m2 tường, tay nghề cao thì 9-10 m2 tường.

1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

 • Đối với sơn nội thất siêu bóng 1 lít sơn = 1,15kg
 • Đối với sơn nội thất bóng mờ 1 lít sơn = 1,1kg
 • Sơn ngoại thất siêu bóng 1 lít sơn = 1,15kg
 • Sơn phủ ngoại thất bóng mờ 1 lít sơn =1,1kg

Loại sơn nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn nhưng loại sơn phổ biến và được đánh giá tốt nhất thì phải kể đến 5 loại sơn: Sơn nhà Dulux, Sơn nhà Jotun, Sơn nhà My Kolor, Sơn nhà Nippon.

Giá sơn tường bao nhiêu m2 tại Đà Nẵng?

Để biết bảng giá thi công sơn trọn gói tại Đà Nẵng, quý khách có thể liên hệ qua giaphatthinh.com nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn nhé. Bởi vì giá chính xác còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như sản phẩm sơn, diện tích, công trình thi công….

Hi vọng qua bài viết đã giúp các bạn nắm rõ được công thức tính 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường. Đồng thời, chọn cho mình đơn vị thi công sơn nước trọn gói, uy tín, giá rẻ tại Đà Nẵng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Share This Post:

Add Comment