banner-thi-cong-son-nuoc

Cách xử lý trần thạch cao bị thấm nước, vàng, mốc sạch ngay

Trần thạch cao có hiện ẩm mốc, ố vàng sẽ gây mất thẩm mỹ và nguy hiểm cho những người sinh sống trong nhà. Nếu trần thạch cao bị thấm nước, vàng, mốc thì bạn nên xử lý như thế nào? Sau đây hãy cùng giaphatthinh.com đi tìm hiểu kĩ hơn về những vấn đề này nhé.

Nguyên nhân trần thạch cao bị thấm nước, vàng, mốc

Sử dụng trong một thời gian dài thì nhiều gia đình phát hiện trần thạch cao nhà mình có hiện tượng bị ẩm mốc, ố vàng. Tình trạng này cần phải được xử lý kịp thời, nếu không thì trần thạch cao có thể bị nứt ra và rơi xuống. Gây nguy hiểm đến tính mạng của những người sống trong nhà.

Để có thể xử lý tình trạng trần thạch cao bị thấm nước, vàng, mốc thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Sau đây là một số nguyên nhân khiến trần thạch cao bị thấm nước, mốc, ố vàng:

Nguyên nhân trần thạch cao bị thấm nước, vàng, mốc

Lắp đặt trần thạch cao ở vị trí thường xuyên bị rỉ nước

Trong quá trình lắp đặt, chủ nhà và người thi công sẽ phải kiểm tra kĩ lưỡng về vị trí lắp đặt sao cho phù hợp. Nhiều trường hợp trần thạch cao được lắp đặt ở vị trí thường xuyên bị rò rỉ nước, thấm nước. Tình trạng ẩm nướt lâu ngày và thường xuyên sẽ khiến cho trần thạch cao bị ẩm mốc, ố vàng.

Nếu như trần nhà hay mái tốn bị dột mưa, bị nứt thì cũng có thể khiến cho trần thạch cao bị ẩm mốc. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho trần thạch cao bị thấm nước, ẩm mốc, ố vàng.

Người thi công lắp đặt không đúng kĩ thuật

Một nguyên nhân nữa khiến trần thạch cao có thể bị ẩm mốc, ố vàng đó chính là người thi công lắp đặt chưa thực hiện đúng các kĩ thuật. Nguyên nhân này ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng, độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Bạn vừa phải tốn kém chi phí lắp đặt, chi phí sửa chữa, tốn thời gian, công sức và đặc biệt nếu không sửa chữa kịp thời thì sẽ gây nguy hiểm đến mọi người sống trong gia đình.

Chất lượng trần thạch cao kém

Nhiều đơn vị sử dụng trần thạch cao được làm từ những nguyên liệu kém chất lượng. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn trong quá trình sử dụng. Trần thạch cao kém chất lượng có thể bị vỡ, rạn nứt và dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường bên ngoài. Do đó trần thạch cao kém chất lượng bị ố vàng, ẩm mốc cũng là điều dễ hiểu.

>>> Hướng dẫn cách chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả

Cách xử lý trần thạch cao bị thấm nước, mốc, ố vàng

Hiện tượng trần thạch cao bị thấm nước, ẩm mốc, ố vàng không còn là vấn đề xa lạ gì đối với nhiều gia đình nữa. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trần thạch cao bị ẩm mốc, ố vàng. Sau khi đã xác định được chính xác nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng này thì bạn sẽ tìm được cách sửa chữa và khắc phục tốt nhất. Sau đây là một số cách xử lý cụ thể mà bạn có thể tham khảo thêm:

Xử lý trần thạch cao bị ngấm nước

Để có thể xử lý trần thạch cao bị ngấm nước thì bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Đầu tiên, bạn xem xét tình trạng thấm nước và ẩm mốc của trần thạch cao nhà mình. Những chỗ bị thấm nước sẽ có dấu hiệu bị đọng nước, nhỏ giọt xuống dưới.

Sau khi đã tìm được nguyên nhân thì bạn sẽ bắt tay vào xử lý các vị trí trần thạch cao bị thấm nước, ẩm mốc. Nếu như trần thạch cao có hiện tượng bị thấm nước nhiều thì phải đập bỏ lớp gạch của trần nhà.

Phủ lên bề mặt trần thạch cao ở vị trí thấm nước 1 lớp sợi thủy tinh kết hợp với keo chống thấm. Sau đó chát một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.

Nếu trần thạch cao bị thấm nước là do trần nhà bị dột thì bạn có thể tiến hành trám bít các vết nứt lại. Kiểm tra kĩ lưỡng các ống thoát nước, không cho nước thoát thẳng vào tường, các chỗ nối giữa tường, mái và cửa, không cho nước thoát thẳng vào đỉnh.

Khi trời mưa lớn nước không thoát kịp và dễ bị tràn lên mái thì bạn phải thay máng mới có lòng sâu. Hoặc bạn cũng có thể đục thêm các lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

Có thể be mặt mái bằng cốp pha kín, sau đó trộn thêm vữa xi măng vào. Vữa xi măng sẽ ngấm vào bề mặt của bê tông qua các khe cổng và giúp các khe rỗng này được liền lại. Sau khi đắp vữa xi măng vào thì bạn nên xử lý lại bề mặt bằng phụ gia chống thấm trộn vữa xi măng tinh.

Xử lý tình trạng trần thạch cao bị ẩm mốc

Để xử lý tình trạng trần thạch cao bị ẩm mốc thì bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa được bán trên thị trường. Hoặc cũng có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn tại nhà như muối, giấm ăn.

Cho 2 thìa muối và 60 ml giấm ăn vào 480 ml nước nóng rồi khuấy hỗn hợp cho đến khi muối tan. Sử dụng dung dịch này phun trực tiếp lên phần trần thạch cao bị ẩm mốc. Hỗn hợp này có thể diệt nấm mốc, ngăn ngừa tình trạng nấm mốc sinh sản và khử mùi hôi hiệu quả.

Sau khi phun dung dịch tẩy rửa lên vị trí trần thạch cao bị nấm mốc thì bạn để chúng khô lại. Sau đó dùng miếng rửa chén để lau lại vài lần cho nấm mốc rời khỏi trần nhà.

Rửa sạch miếng rửa chén sau khi đã lau xong để tránh tình trạng khiến nấm mốc lây lan sang các vị trí khác. Tốt nhất là bạn nên rửa miếng rửa chén sau mỗi lần lau. Sau khi đã lau sạch 1 lần thì bạn nên phun dung dịch tẩy rửa và lau thêm một lần nữa để có thể tiêu diệt nấm mốc tận gốc.

Bạn nên để cho trần nhà được khô ráo, nếu có hệ thống thông gió thì nên bật lên để không khí trong nhà có thể được điều hòa. Nếu không thì bạn có thể dùng quạt máy để làm thoáng không gian trong nhà hơn. Mở cửa sổ để các chất tẩy có thể thoát khí ra ngoài.

Trong quá trình xử lý các vết nấm mốc trên trần thạch cao thì bạn nên lưu ý cẩn thận không để nấm mốc, chất tẩy rửa rơi vào mắt nhé. Điều này có thể gây tổn thương đến mắt, vô cùng nguy hiểm.

>>> Đơn giá thi công chống thấm tầng hầm Đà Nẵng

Xử lý các vết ố vàng trên trần thạch cao

Để xử lý các vết ố vàng trên trần thạch cao thì bạn cần phải chống thấm triệt để cho sàn bên trên. Bạn nên tìm các chỗ bị thủng, bị rỏ rỉ do tôn hay ngói bị lủng để tiêu diệt nguồn gây ra tình trạng thấm nước.

Bạn có thể thay mới tấm trần thạch cao ở vị trí bị ố vàng. Nếu không thì bạn có thể tiến hành sơn lại trần thạch cao bị ngấm nước. Có khá nhiều cách sơn để che lấp đi vùng bị ố vàng.

Bạn có thể sơn lại toàn bộ trần thạch cao hoặc có thể sơn theo kiểu tạo những vệt, mảng màu vàng cam đen xem với màu trắng từ trần chạy xuống tường.

Giải pháp hạn chế tình trạng thấm nước, ẩm mốc, ố vàng của trần thạch cao

Việc trần thạch cao của nhà bận bị thấm nước, ẩm mốc, ố vàng sẽ không chỉ gây ra tình trạng mất thẩm mỹ mà nó còn gây nhiều tại nạn nguy hiểm cho tính mạng con người. Do đó mà tốt nhất là bạn nên năm được cách phòng ngừa những hiện tượng này.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng trần nhà thạch cao chống ẩm. Loại này sẽ có một lớp sơn chống thấm và hai lớp thủy tinh ở hai mặt. Bên trong phần phõi cứng cũng có khả năng chống thấm rất tốt. Điều này sẽ hạn chế tối đa được tình trạng thấm nước, ẩm mốc và ố vàng.

Một trong những cách có thể ngăn ngừa tình trạng trần thạch cao bị thấm nước, ẩm mốc và ố vàng đó chính là lựa chọn một cơ sở chuyên nghiệp cung cấp vật tư chất lượng, thi công lắp đặt đúng kĩ thuật. Nếu tìm được một đơn vị uy tín thì bạn sẽ không cần phải lo đến vieeccj trần thạch cao của nhà bị bị kém chất lượng, lâu bền và bị nứt vỡ nguy hiểm.

Đơn vị cung cấp và thi công trần thạch cao tốt nhất hiện nay

Hiện nay một trong những đơn vị cung cấp vật liệu và thi công trần thạch cao tốt nhất hiện nay có thể kể đến chính là công ty Gia Phát Thịnh. Đơn vị đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khách hàng cũ cho đến khách hàng mới. Đây cũng là đơn vị cung cấp vật liệu và lắp đặt trần thạch cao cho nhiều gia đình, công ty, văn phòng,…

Đơn vị cung cấp và thi công trần thạch cao tốt nhất

Công ty lắp đặt trần thạch cao Gia Phát Thịnh đảm bảo các tiêu chuẩn như:

  • Sản phẩm vật liệu trần thạch cao đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
  • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chắc chắn, có khả năng chống thấm nước và có độ bền cao.
  • Nhân viên nhiệt tình, tư vấn cụ thể cho khách hàng. Gợi ý những dịch vụ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của khách hàng.
  • Dịch vụ vô cùng tốt, nhanh chóng, không có quá nhiều thủ tục rườm rà.
  • Giá thành hợp lý, phù hợp cho mọi điều kiện gia đình.
  • Hình thức thanh toán linh hoạt, bạn có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản hoặc thanh toán cho nhân viên công ty.
  • Có thời gian bảo hành rõ ràng. Được sửa chữa và bảo dưỡng tận nơi, nhanh chóng.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn, lắp đặt đều nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và vô cùng chu đáo.
  • Nếu trần thạch cao có hư hỏng hay bất kì một cấn đề gì thì bạn có thể liên lạc ngay với đơn vị mọi lúc mọi nơi.

Từ khi hình thành cho đến bây giờ, công ty cung cấp vật liệu và lắp đặt trần thạch cao Gia Phát Thịnh luôn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Đây cũng là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình, công ty, văn phòng,… Để đảm bảo giá trị thẩm mỹ và tính an toàn cho ngôi nhà, nơi làm việc của mình thì đừng ngần ngại gì mà không tham khảo ngay dịch vụ của Gia Phát Thịnh nhé.

Bài viết đã hướng dẫn mọi người Cách xử lý trần thạch cao bị thấm nước, vàng, mốc sạch ngay. Hi vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người. Giúp không gian nơi sinh sống và làm việc của bạn đảm bảo được chất lượng tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Share This Post:

Add Comment