banner-thi-cong-son-nuoc

100 màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa, Mộc, Thủy, Kim, Thổ 2021

Khi sử dụng dịch vụ sơn nhà ngoại thất tại Gia Phát Thịnh, khách hàng sẽ được tư vấn những màu sơn ngoại thất phù hợp cho người mệnh Hỏa, Mộc, Thủy, Kim, Thổ một cách chi tiết nhất. Chọn đúng màu sơn không chỉ giúp căn nhà của bạn tăng tính thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ đấy!

Tầm quan trọng của việc chọn sơn ngoại thất hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà ở, chủ nhà không chỉ quan tâm đến nội thất bên trong mà còn chú trọng đến ngoại thất. Một trong những yếu tố quyết định đến vẻ đẹp ngoại thất của căn nhà đó chính là lớp sơn tường. Lựa chọn màu sơn mà một việc vô cùng quan trọng vì nó không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ của căn nhà mà còn quyết định đến vận mệnh gia chủ.

Theo quan niệm của người phương Đông thì phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Họ luôn áp dụng những quy tắc phong thủy – ngũ hành xung khắc để áp dụng vào nhiều hoạt động quan trọng của con người như: xây nhà, kinh doanh, kết hôn,…

Tầm quan trọng của việc chọn sơn ngoại thất hợp phong thủy

Trước khi tiến hành thực hiện bất kì việc gì quan trọng thì họ đều xét đến yếu tố phong thủy để đảm bảo mọi thứ được thuận lợi, suông sẻ nhất. Trong phong thủy, năm sinh của gia chủ sẽ tương ứng với mỗi cung mệnh khác nhau. Và mỗi cung mệnh sẽ tương sinh – tương khắc với màu sắc khác nhau.

Do đó màu sắc cũng là một yếu tố quyết định đến sự thuận lợi trong cuộc sống của mỗi người. Nếu chọn màu sơn ngoại thất phù hợp với phong thủy thì sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, gặp nhiều tài lộc và cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

Ngược lại, nếu chọn màu sắc tương khắc với cung mệnh thì gia chủ và những thành viên trong gia đình có thể gặp nhiều bất trắc, khó khăn. Chính vì vậy mà việc lựa chọn màu sơn ngoại thất trở thành một vấn đề được quan tâm và bàn tán nhiều hơn.

100 màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa, Mộc, Thủy, Kim, Thổ

Dựa vào nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của gia chủ mà mọi người có thể tự lựa chọn màu sắc sơn ngoại thất theo phong thủy một cách hợp lý nhất. Vậy người có mệnh Hỏa, Mộc, Thủy, Kim, Thổ thì nên chọn màu sơn ngoại thất nào? Sau đây hãy cùng giaphatthinh.com đi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm như: năm 1948 – 1949, năm 1956 – 1957, năm 1978 – 1979, năm 1986 – 1987, năm 1994 – 1995. Những người thuộc mệnh Hỏa thì có thể chọn các màu sơn hệ mộc như: màu xanh lục bạc, màu xanh lá, xanh lục hướng nâu với ý nghĩa “Mộc sinh Hỏa – tức là dùng củi để nhóm lò”.

Người mệnh Hỏa có thể chọn các màu sơn phong thủy của chính bản thân họ như màu hồng, màu đỏ, màu tím “lưỡng hỏa lân quan”. Hoặc cũng có thể chọn các màu sơn ngoại thất theo màu của mệnh Thổ. Những màu sắc này có thể giúp tiếp thêm năng lượng cho người mệnh hỏa, mang đến sự ấm cúng, sung túc và may mắn hơn cho gia đình.

Và những người mệnh Hỏa cũng nên lưu ý đó là tránh các màu sơn tương khắc như màu lam, màu xanh, màu đen.

Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sẽ sinh vào các năm: Nhâm Ngọ (1942 và 2002), Quý Mùi (1943 và 2003), Canh Dần (1950 và 2010), Tân Mão (1951 và 2011), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989).

Người thuộc mệnh Mộc nên tránh chọn các màu sơn thuộc về mệnh Kim như màu ánh kim, màu trắng, màu vàng. Nên chọn các màu sơn mệnh Thủy như: màu xanh lam, xanh dương, xanh lá cây, trắng và các màu thuộc gam màu lạnh. Nguyên nhân là trong phong thủy thì “Thủy sinh Mộc – cây hút nước để sống”.

Ngoài ra thì người thuộc mệnh Mộc cũng có thể chọn màu của chính bản thân gia chủ đó là màu: nâu, xanh lam, xanh lá cây,… với ý nghĩa “Lượng Mộc thành lâm”. Hoặc sử dụng màu sơn theo mệnh Hỏa như màu: đỏ, tím, hồng,…

Những màu sắc này sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn sự tươi sáng, trong lành, kích thích trí tuệ và tăng cường khả năng tư duy của con người.

Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy là những người sinh vào các năm sau đây: Bính Tý (1936 và 1996), Đinh Sửu (1937 và 1997), Giáp Thân (1944 và 2004), Ất Dậu (1945 và 2005), Nhâm Thìn (1952 và 2012), Quý Tỵ (1953 và 2013), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983).

Gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các màu sơn ngoại thất của chính bản thân như màu xanh đen, màu đen, màu xanh lục đậm, màu trắng. Cũng có thể chọn các màu sơn của mệnh Kim như: màu vàng tươi, màu trắng, màu ánh kim vì “kim sinh thủy – dùng xẻng cuốc để đào đất khơi thông dòng nước”. Ngoài ra cũng có thể dùng các màu của mệnh Mộc vì “thủy sinh mộc”.

Người thuộc mệnh Thủy cần phải tránh chọn các màu sơn ngoại thất như: mầu vàng đất, màu nâu, màu đỏ, màu hồng. Những màu sắc này sẽ giúp gia đình hạnh phúc, thịnh vượng và sự nghiệp được hanh thông hơn.

Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim sẽ sinh vào các năm sau đây: Nhâm Thân (1932 và 1992), Quý Dậu (1933 và 1993), Canh Thìn (1940 và 2000), Tân Tỵ (1941 và 2001), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985).

Đối với những người mệnh Kim thì tuyệt đối không nên lựa chọn các màu sơn như: màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu xanh lá để sơn ngoại thất cho nhà ở. Thay vào đó nên chọn các màu như: vàng đất, màu xám hoặc màu nâu (Thổ sinh kim – đào bới đất để lấy kim loại).

Hoặc cũng có thể chọn các màu của bản mệnh như: màu vàng, màu trắng, các màu sơn có ánh kim loại nhằm tạo “Lương kim thành khí”. Ngoài ra cũng có thể chọn màu xanh da trời của mệnh Thủy.

Người mệnh Kim khi lựa chọn những màu sắc sơn tường ngoại thất này có thể mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, tạo được sự an toàn, gia đình hòa hợp, mọi sự hanh thông.

Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thuộc các năm như sau: Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991), Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999), Bính tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bình Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977).

Người mệnh Thổ có thể chọn các màu của chính bản thân gia chủ mệnh Thổ với ý nghĩa “lượng thổ lâm sơn”. Hỏa như màu hồng, màu đỏ, màu cam “Hỏa sinh thổ – dùng lửa để nung đất thành gạch”. Hoặc cũng có thể chọn màu sắc của mệnh Kim như màu vang sáng, màu ghi sáng, màu trắng.

Người mệnh Thổ nên tránh lựa chọn các màu thuộc hệ Mộc như màu xanh lá cây vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài chính cho gia chủ.

Dịch vụ sơn nhà ngoại thất uy tín, giá rẻ nhất hiện nay

Công ty Gia Phát Thịnh là một trong những dịch vụ sơn nhà trọn gói chất lượng, uy tín và giá rẻ nhất hiện nay được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tại đây có rất nhiều dịch vụ sơn nhà từ sơn nhà nội thất cho đến ngoại thất theo yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay công ty Gia Phát Thịnh đã cho ra đời rất nhiều gói dịch vụ sơn nhà ngoại thất để khách hàng lựa chọn. Trước khi tiến hành sơn nhà ngoại thất thì công ty sẽ tư vấn cho khách hàng về việc chọn màu sơn, loại sơn, thương hiệu sơn.

Tùy theo nhu cầu, mục đích và điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể chọn một gói dịch vụ phù hợp nhất, tránh lãng phí cũng như mang đến một hình ảnh hoàn thiện nhất cho ngôi nhà của bạn. Với đội ngũ chuyên viên và thợ thi công có tay nghề, chuyên nghiệp, có trách nhiệm trong công việc chắc chắn sẽ mang đến những công trình chất lượng nhất.

Đặc biệt, các loại sơn được sử dụng để sơn tường ngoại thất tại công ty Gia Phát Thịnh đều được nhập từ tận xưởng sản xuất. Cam kết hàng chính hãng, chất lượng và mang đến những tính năng ưu việt cho công trình nhà ở. Đây cũng chính là lý do khiến cho các dịch vụ thi công sơn nhà ngoại thất, nội thất tại Gia Phát Thịnh là có giá rẻ bất ngờ đến như vậy.

Mỗi màu sơn sẽ mang một ý nghĩa và cảm giác khác nhau cho người ở. Chọn màu sơn theo ý thích nhưng cũng không nên bỏ qua yếu tố phong thủy vì nó có thể quyết định đến vận mệnh của gia chủ. Hi vọng bài viết gợi ý những màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa, Mộc, Thủy, Kim, Thổ sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho tất cả mọi người.

Add Comment