banner-thi-cong-son-nuoc

Người tuổi mùi 1967 hợp màu gì, nên sơn trần nhà màu gì?

Mỗi năm sinh đều có mỗi cung mệnh, màu tương sinh, tương khắc khác nhau. Bởi vậy khi làm bất cứ chuyện gì quan trọng đến đời người, người ta cũng quan tâm đến yếu tố tâm linh và cách tính cung mệnh để gặp nhiều may mắn về sau. Chẳng hạn, người tuổi mùi 1967 hợp màu gì, nên sơn trần nhà màu gì cũng là băn khoăn của nhiều người. Hôm nay giaphatthinh.com sẽ tư vấn giúp các bạn về vấn đề này thông qua bài viết sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

mau-son-tran-nha-hop-voi-nguoi-tuoi-dinh-mui
Màu sơn trần nhà hợp với người tuổi Đinh mùi?

Người tuổi đinh mùi 1967 có tính cách như thế nào?

Đinh ở đây thuộc hành Hỏa, hành Hỏa mang lại cho người tuổi này tính can đảm và sự tự tin. Người tuổi Đinh mùi  có ý chí rất vững vàng, họ biết điều tiết bản thân. Họ luôn đề cao những ưu điểm và che giấu nhược điểm của bản thân. Cùng là tuổi Mùi, nhưng người tuổi Đinh mùi 1967 không dễ dàng bị tổn thương bởi bất kỳ ai, người khác khó có thể khiến họ chấp thuận mọi thứ.

Nhờ hành Hỏa nên khiến người tuổi này năng động và mạnh bạo. Ưu điểm của những người tuổi này là có thể tự đứng lên bảo vệ chính mình, giúp mình vươn lên vị trí đầu. Họ sẵn sàng bày tỏ cảm xúc khi bị xúc phạm đến lòng tự trọng của mình.

Bên cạnh đó, người tuổi 1967 có tính sáng tạo khá cao và trực giác khá tốt. Họ giải quyết các tình huống, tìm ra phương pháp rất nhanh và hiệu quả. Nhờ vậy những người xung quanh người tuổi Đinh mùi luôn muốn tìm đến họ nhờ giải quyết những khúc mắt đang gặp phải. Và Đinh mùi luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu ai có thiện ý muốn nhờ cậy họ.

Người tuổi Đinh mùi hợp với màu gì?

Mỗi người sẽ nắm giữ vận mệnh khác nhau, dựa vào năm sinh sẽ tương ứng với mệnh và hợp với màu sắc nào. Với tuổi Đinh mùi cũng vậy, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số màu tương sinh của tuổi Đinh mùi để các bạn tham khảo:

Tuổi Đinh mùi 1967 thuộc hành Thủy tương ứng với màu sắc gốc là màu đen. Vậy nên ngũ hành tương sinh của người tuổi này là màu trắng thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy). Đồng thời, ngũ hành tương hổ của người sinh năm 1967 là bản mệnh của tuổi Đinh mùi màu đen.

Theo lý giải, những gam màu thuộc tông trắng và tông đen sẽ là màu chủ đạo trong cuộc sống của những người tuổi Đinh mùi. Nếu gia chủ muốn xây dựng và chọn màu sơn cho nhà cửa thì nên dựa vào quạt màu hoặc bảng màu sơn được các nhà sản xuất cung cấp.

Những gam màu người tuổi Đinh mùi hợp có thể là màu kem sữa, màu trắng, màu xanh đen, màu xanh sông suối, màu trắng ánh xanh, màu xanh coban, màu vàng kim,…là những màu làm chủ đạo cho tường nhà. Gia chủ cũng nên chú ý chọn thêm các tông màu làm điểm nhấn khác biệt để ngăn chặn hiện tượng phản sinh.

mau-sac-hop-voi-nguoi-tuoi-dinh-mui
Màu sắc hợp với người tuổi Đinh mùi?

Tuổi Đinh mùi tương khắc với màu gì?

Bất cứ người thuộc mệnh nào cũng có những màu tương khắc nên khi làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ màu sắc không hợp để tránh ra. Theo quan hệ tương khắc thì Thủy khắc Thổ. Vậy nên bạn nên tránh những gam màu thuộc hành Thổ như màu vàng đất, màu vàng.

Để tốt nhất bạn nên hạn chế dùng tất cả các đồ vật, trang phục,…liên quan đến tông màu này. Đặc biệt, trong những việc hệ trọng như sơn nhà cũng không nên chọn màu của hành Thổ, sẽ không đem đến điều may mắn thậm chí còn gây hại thêm cho chủ nhân.

Xem thêm thông tin:

Phản sinh phản khắc trong ngũ hành của người tuổi Đinh mùi

Ngũ hành phản sinh

Như chúng ta được biết, tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, tuy nhiên nếu sinh quá nhiều rất dễ trở thành tai hại. Chẳng hạn, nếu bạn ăn một món ăn nào đó sẽ bổ sung chất dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều khiến cơ thể không thể hấp thu được, có thể gây phản ứng ngược lại. Nguyên lý của ngũ hành phản sinh được thể hiện như sau:

  • Kim cần có Thổ sinh nhưng nếu Thổ nhiều khiến Kim bị vùi lấp.
  • Thổ cần có Hỏa sinh nhưng nếu Hỏa quá nhiều khiến Thổ thành than.
  • Hỏa cần có Mộc sinh nhưng nếu Mộc quá nhiều khiến Hỏa bị nghẹt.
  • Mộc cần có Thủy sinh nhưng nếu Thủy nhiều khiến Mộc bị trôi dạt.
  • Thủy cần có Kim sinh nhưng nếu Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc

Không giống với quy luật phản sinh, ngũ hàh phản khắc là khi một hành bị khắc, tuy nhiên do lực của nó quá lớn khiến hành khắc nó không thể khắc được mà lại còn bị tổn thương, gây nên sự phản khắc. Nguyên lý của ngũ hành phản khắc như sau:

  • Kim khắc được Mộc, tuy nhiên Mộc cứng thì Kim sẽ bị gãy.
  • Mộc khắc được Thổ nhưng Thổ nhiều khiến Mộc bị gầy yếu.
  • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều khiến Thổ bị trôi dạt.
  • Thủy khắc được Hỏa, tuy nhiên Hỏa nhiều khiến Thủy phải cạn.
  • Hỏa khắc được Kim nhưng Kim nhiều khiến Hỏa tắt.

Người tuổi Đinh mùi nên xây nhà hướng nào?

Hướng mệnh trạch của gia chủ Đinh mùi

– Hướng tốt là: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị)
– Hướng xấu là: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ).

Trong đó:

– Sinh khí nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
– Thiên y nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ
– Diên niên nghĩa là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
– Phục vị nghĩa là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Họa hại nghĩa là không may mắn, thị phi, thất bại.
– Ngũ quỷ nghĩa là mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Lục sát nghĩa là xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Tuyệt mệnh nghĩa là phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng khí hậu của gia chủ tuổi Đinh mùi

Người tuổi Đinh mùi nói riêng, tất cả các tuổi khác nói chung hầu như khi làm nhà đều tránh chọn hướng để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh. Chọn hướng có ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà và các hướng đón nhiều gió mát là hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

Vì nước ta thuộc vào bắc bán cầu nên hầu hết người dân đều muốn làm nhà hướng về phía Nam. Điều này có tác dụng giúp ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Nhưng nếu ai sống ở nam bán cầu thì ngược lại, họ phải xây nhà về hướng Bắc mới phù hợp và có tác dụng như trên.

huong-xay-nha-tot-cho -nguoi-tuoi-dinh-mui
Hướng xây nhà tốt cho người tuổi Đinh mùi

Phương vị của tuổi Đinh mùi

Phương vị hợp với người tuổi Đinh mùi 1967 được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Gia chủ tuổi này thuộc tây tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam. Mặt khác, người tuổi này không nên sống ở phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Điều này chứng minh cho chúng ta thấy hai người cùng sinh sống cùng thời điểm ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh khác nhau. Vì thế, gia chủ tuổi Đinh mùi 1967 nên quan tâm và suy xét kỹ vấn đề này.

Phong thủy xây nhà tuổi Đinh mùi theo hướng thiết kế đẹp

Hướng cửa chính: Hướng tốt nên là hướng Tây Bắc thuộc cung Phục Vị, hướng Đông Bắc thuộc cung Thiên Y, Tây Nam thuộc cung Phước Đức, Tây thuộc cung Sinh Khí. Những hướng xấu cần nên tránh là: hướng Bắc thuộc cung Lục Sát, hướng Đông thuộc cung Ngũ Quỷ, Đông Nam thuộc cung Họa Nại, Nam thuộc cung Tuyệt Mệnh.

Hướng bàn thờ: Nên chọn hướng đặt bàn thờ là Tây Bắc thuộc cung Phục Vị, Đông Bắc thuộc cung Thiên Y, Tây Nam thuộc cung Phước Đức, và hướng Tây thuộc cung Sinh Khí.

Hướng nội thất phòng bếp đẹp: Nên đặt ở hướng Bắc thuộc cung Lục Sát, hướng Đông thuộc cung Ngũ Quỷ, Đông Nam thuộc cung Họa Nại, nam thuộc cung Tuyệt Mệnh.

Khu nhà vệ sinh: Nên đặt ở các hướng như hướng Bắc thuộc cung Lục Sát, hướng Đông thuộc cung Ngũ Quỷ, Đông Nam thuộc cung Họa Nại và Nam thuộc cung Tuyệt Mệnh.

Với những chia sẻ trên đây hẳn chắc các bạn đã biết được người tuổi mùi 1967 hợp màu gì, nên sơn trần nhà màu gì? Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp ích được cho các bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang hoặc có dự định thi công nhà và cũng đang muốn thi công trần thạch cao thì nội thất Gia Phát Thịnh là địa chỉ tin cậy đáng để quan tâm đấy.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo tay nghề cao, chúng tôi tin chắc rằng sẽ thi công những mẫu trần thạch cao chất lượng nhất đến với quý khách hàng.

Share This Post:

Add Comment