banner-thi-cong-son-nuoc

Người tuổi tuất hợp màu gì 2021, có nên sơn nhà màu xanh không?

Theo tâm linh, mỗi người trong chúng ta sẽ sở hữu bản mệnh tương ứng với tuổi của mình. Từ đó, luận ra những màu tương sinh, tương khắc, hướng đi phù hợp với phong thủy nhằm mang lại điều may mắn, vận may tài lộc. Đối với việc làm nhà là chuyện khá hệ trọng của đời người nên việc chọn màu sơn hợp với mệnh cũng cần được quan tâm. Vậy người tuổi tuất hợp màu gì, có nên sơn nhà màu xanh không? Mời mọi người hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

mau-sac-hop-voi-nguoi-tuoi-tuat
Màu sắc hợp với người tuổi tuất

Xem thêm:

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Người tuổi tuất có tính cách như thế nào?

Tính tích cực

Người tuổi tuất thường có tính cách tốt bụng, thẳng thắn, họ luôn suy nghĩ cho người khác, sẵn sàng dang rộng tay bảo vệ những người cần nhận sự giúp đỡ. Người tuổi tuất là người khá cương trực, công bằng và thẳng thắn trong mọi vấn đề. Vậy nên họ rất thích hợp ở những cương vị như trọng tài. Người tuổi này luôn tìm hiểu, nghiên cứu những điều mới lạ, họ là người cần cù, ham học hỏi, luôn nổ lực vươn lên trong cuộc sống.

Trong công việc, họ là người có trách nhiệm, vì lợi ích tập thể. Nếu ở vị trí lãnh đạo họ là những người có tính kỹ luật và săn sóc. Có thể nhận xét người tuổi tuất có lòng trung thành, tích cực và đam mê với công việc mình đang làm. Đặc biệt, tuổi tuất là những người sống tình cảm, coi trọng gia đình và các giá trị truyền thống. Họ luôn duy trì và phát triển các mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên trong gia đình.

Tính tiêu cực

Bởi tính cách coi trọng sự công bằng nên tuổi tuất luôn tỏ thái độ với những bất công. Họ dễ nổi nóng tuy nhiên cũng nhanh lấy lại sự bình tĩnh, kiềm chế bản thân không đi quá giới hạn. Họ cũng thường đa nghi với mọi chuyện nên chỉ tin vào những gì mắt mình trông thấy, nhưng đôi khi cũng vì thế khiến họ nhận định sai một số sự việc.

Bởi tính trung thành cũng khiến người tuổi tuất khó có nhiều thăng tiến trong công việc. Họ luôn muốn làm việc cố định tại một công ty và tuân theo lối mòn tư duy của chủ doanh nghiệp dù đúng hay sai. Vậy nên họ đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt trong sự nghiệp, cuộc đời họ cứ êm đềm trôi qua như thế.

Đàn ông tuổi tuất thường có tính gia trưởng, phụ nữ là nhóm người của gia đình điển hình nên cũng rất khô khan trong mối quan hệ vợ chồng. Một nhược điểm nữa của người tuổi này là biết rằng mình thông minh nên đôi khi tự xem mình là trung tâm của vũ trụ, áp đặt quan điểm của mình lên người khác và buộc phải theo ý kiến của họ.

tinh-cach-cua-nguoi-tuoi-tuat
Tính cách của người tuổi tuất

Xem thêm:

Người tuổi tuất hợp với màu gì?

Tuổi Giáp tuất sinh năm 1934, 1994 – Mệnh Hỏa

Màu tương sinh: Màu xanh lá nhạt sẽ giúp người tuổi này có nhiều thăng tiến trong công việc, gia đình hạnh phúc và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, những màu đại diện cho mệnh Hỏa như hồng, đỏ, cam cũng khá phù hợp với tuổi Giáp tuất. Vậy nên nếu bạn có ý định sơn nhà thì nên chọn những màu này để thu hút may mắn, tài lộc đến với mình nhé.

Màu tương khắc: Vì là Hỏa nên sẽ khắc với Thủy, tức người tuổi giáp tuất nên tránh những màu như đen, xanh biển. Nếu không kiêng kị có thể bạn sẽ gặp những khó khăn, trắc trở trong công việc, cuộc sống hôn nhân cũng như ngoài xã hội.

Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946, 2006 – Mệnh Thổ

Màu tương sinh: Vì thuộc mệnh Thổ nên tuổi Bính Tuất sẽ phù hợp với những màu như vàng, vàng đất giúp mang nhiều may mắn và tài lộc đến với chủ nhân. Bên cạnh đó, những màu như đỏ, cam cũng giúp con đường sự nghiệp của người tuổi này tiến triển khá tốt. Bạn nên chọn màu sơn phù hợp để xua tan những năng lượng xấu và mang đến năng lượng tích cực cho gia đình của bạn.

Màu tương khắc: Bởi Mộc sẽ khắc Thổ, cây cối sẽ rút cạn dưỡng chất khiến đất thiếu chất dinh dưỡng và trở nên khô cằn, thiếu màu mỡ. Vậy nên người tuổi Bính tuất không nên chọn màu xanh lá, có thể điềm xui xẻo sẽ đến, tiền tài hoặc sức khỏe gặp nhiều trở ngại.

Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1970 – Mệnh Mộc

Màu tương sinh: Người tuổi này sẽ rất phù hợp với màu xanh lá bởi nó đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn. Bên cạnh đó, màu xanh biển, đen cũng giúp Mậu Tuất phát triển tốt trong công việc cũng như sự nghiệp được thăng tiến không ngừng. Bạn nên chọn màu sơn thuộc những tông màu trên để cuộc sống hài hòa mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà của mình.

mau-sac-tuong-hop-coi-nguoi-tuoi-tuat
Màu sắc tương hợp với người tuổi tuất

Màu tương khắc: Mộc khắc Kim nên người tuổi Mậu Tuất không nên chọn màu trắng sẽ khiến bạn gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống cũng như trong công việc. Đồng thời, bạn cần kiêng kị những màu như vàng, sắc ánh kim. Đặc biệt trong chọn màu sơn nhà nếu làm những màu này gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong những ngày tháng sau này.

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 – Mệnh Thủy

Màu tương sinh: Người mệnh Thủy sẽ rất phù hợp với những màu như xanh dương, xanh lá giúp không gian nhà được hòa vào thiên nhiên, tạo sự thoải mái nhất cho chủ nhà. Mặt khác nếu người tuổi Nhâm Tuất sử dụng màu sơn nhà màu xanh và màu trắng sẽ gặp may mắn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống trong tương lai.

Màu tương khắc: Bạn cần tránh những màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng và vàng đất. Có khả năng những màu này gây nhiều trở ngại và khó khăn trong mọi vấn đề cho người mệnh Thủy. Vậy nên người tuổi Nhâm tuất không nên chọn màu này sơn nhà để không phải ảnh hưởng đến vận mệnh.

Vậy câu hỏi tuổi tuất có nên sơn nhà màu xanh không, chúng tôi đã có câu trả lời cho các bạn ở những lý giải trên. Ngoài màu sơn, cách bài trí nội thất cũng ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của gia chủ nên bạn cũng nên tham khảo và lưu ý thêm điều này nữa nhé. Chúc các bạn sẽ luôn gặp may mắn trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Với những chia sẻ trên, hẳn chắc các bạn đã biết được người tuổi tuất hợp màu gì, có nên sơn nhà màu xanh không. Hy vọng những thông tin trên đã thỏa mãn được nhu cầu muốn tìm hiểu của các bạn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết và hãy luôn đồng hành cùng giaphatthinh.com nhé! Xin chào và hẹn gặp lại!

Share This Post:

Add Comment