banner-thi-cong-son-nuoc

Nhà mới xây xong bị nứt trần nhiều chỗ, Gọi ngay tư vấn và xử lý

Do quá trình thi công không đạt chuẩn, lỗi kết cấu, vật liệu chống thấm không đảm bảo, hay công tác chống thấm của nhà vệ sinh trên lầu không tốt… là những nguyên nhân thường gặp gây nên tình trạng nhà mới bị xây bị nứt trần nhiều chỗ. Tường nhà bị nứt không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng sâu đến kết cấu bên trong. Chính vì vậy chủ nhà cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục nhanh nhất.

Và nếu ngồi nhà mới xây bạn đang gặp phải những tình trạng này thì hãy gọi ngay đến Gia Phát Thịnh, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, tìm ra nguyên nhân và mang đến cách xử lý nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân nhà mới xây bị nứt trần?

Nhiều công trình xây dựng mới xây xong gặp phải tình trạng nứt trần, nứt tường, thấm nước. Và nhiều người thắc mắc rằng không biết nguyên nhân do đâu? Và dưới đây là những nguyên nhân thường khiến trần nhà bị nứt khi mới xây thường gặp là:

Do chất lượng bê tông thi công không đạt chuẩn: nhiều đơn vị thi công thường làm việc ẩu thả, đặc biệt là bòn rút vật liệu chính vì vậy mà làm loãng hoặc giảm đi bê tông trong quá trình đổ móng. Chính điều này đã khiến cho chất lượng bê tông kém chất lượng và quá trình xây dựng đã bị bòn rút sắt thép dẫn đến quá trình xây dựng không còn đảm bảo về chất lượng. Hoặc quá trình đổ mái không thuận lợi ( mưa, nắng) làm ảnh hưởng đến chất lượng bê tông.

Móng nhà không đảm bảo chất lượng: trong quá trình thi công móng nhà không đảm bảo về mặt kỹ thuật như ép cọc, dầm. Sau một thời gian sử dụng ngắn móng nhà bị sụp lún và sẽ ngây nứt gãy trần và tường nhà kèm theo hàng loạt.

nguyen-nhan-nha-moi-xay-bi-nut-tran

Do lỗi kết cấu quá tải: đây là một trong những lỗi không chỉ gây nên nứt trần nhà mà còn ảnh hưởng đến kết cấu công trình xây dựng và dẫn đến những sai lầm gây nguy hại đến thiết kế nhà bạn. Nhiều người thợ tự ý tiến hành kết cấu trọng tải mà không cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng đã dẫn đến tình trạng trọng tải ngôi nhà không phù hợp để lâu dai dẫn đến nứt trần và ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Công tác vệ sinh chống thấm không sạch: đây là bước đầu tiên trước khi tiến hành thi công chống thấm, nhưng nếu đơn vị không chà mài, vệ sinh sàn nhà tầng trên thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chống thấm. Trần nhà không bị nứt nhưng sẽ nhanh chóng bị thấm nếu bị tác động mạnh của thời tiết, nước thấm theo mạch vữa của sàn, thấm xuống trần nhà là điều không thể tránh.

Vật liệu chống thấm không đảm bảo chất lượng: nhiều đơn vị thi công nhằm cắt bớt tiền vật liệu chống thấm nên sử dụng sản phẩm kém chất lượng, điều này dẫn đến trần nhà thường xuyên bị thấm nước và thời gian sẽ gây nên tình trạng nứt trần. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đơn vị thi công chống thấm uy tín sẽ đảm bảo vật liệu chống thấm tốt cũng như tránh được tình trạng nhà mới xây bị nứt tường, nứt trần hay thấm nước.

Cách khắc phục nhà mới xây bị nứt trần

Đối với nhà mới xây bị nứt trần không chỉ gây nên mất thẩm mỹ cho ngôi nhà mà con ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng toàn bộ ngôi nhà. Tuỳ vào độ nứt nhỏ thường hay nứt sâu mà đội thi công sẽ đưa ra giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Nếu đối với trần nhà bị nứt với vết nứt nhỏ thì có thể sử dụng biện pháp trám bít các vết nứt bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát, chất chống thấm. Vữa xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe rỗng, sẽ trám hết các khe rỗng làm bức tường được liền lại.

Còn đối với trường hợp tường nhà bị nứt khiến nước thấm vào tường lựa chọn phương án xử lý chống thấm là hợp lý nước. Cách chống thấm trần nhà bị nứt sẽ mang đến hiệu quả cao, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, cần phải xác định cụ thể là vết nứt trần nhà sâu hay cạn có ảnh hưởng đến kết cấu bê tông không. Việc xử lý vết nứt trần nhà bằng chống thấm sẽ liên kết cực tốt với bê tông, mang đến độ bền cao, ngăn chặn tình trạng thấm nước vào tường.

Quy trình chống thấm trần nhà bị nứt

Bước 1: Rửa sạch, làm sạch khu vực cần chống thấm và làm khô để ngăn chặn không cho bất kỳ hạt nước, hóa chất nào khác bên ngoài có thể gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới phụ gia chống thấm

Bước 2: Sau khi phối trộn với xi măng hoặc bê tông theo công thức chỉ dẫn, bạn tiến hành thi công chống thấm đúng theo hướng dẫn của đơn vị thi công. Tại khu vực tiến hành giải pháp chống thấm , cần chờ 24h giờ và để cho chất chống thấm thấm qua bê mặt sàn và thấm vào gốc rễ của các vết nứt, bám chắc vào bên trong sàn bê tông.

Bước 3: Đặt biển báo bảo vệ khu vực đang được chống thấm trong 24h để đảm bảo công trình chống thấm không bị xâm phạm.

Bước 4: Không sử dụng các thiết bị vệ sinh hay xả nước trong khu vực chống thấm, chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trước khi có thể bắt đầu khai thác sử dụng nhà vệ sinh của bạn.

Gia Phát Thịnh nhận thi công chống thấm nhà mới xây bị nứt

Gia Phát Thịnh tự hào là một trong những đơn vị chuyên thi công chống thấm uy tín, chất lượng nhất tại Đà Nẵng. Công ty chúng tôi không ngừng cải tiến, áp dụng những vật liệu chóng thấm tốt nhất cùng với quy trình thi công khắc khe, máy móc hiện đại để đảm bảo mang cho quý khách sự an tâm nhất về dịch vụ chống thấm của chúng tôi.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp giải quyết nhà mới xây bị nứt trần thì Gia Phát Thịnh sẽ hỗ trợ điều này. Đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt, sau đó đưa ra những giải pháp khắc phục phù hợp nhất để gia chủ lựa chọn. Trong đó, giải pháp chống thấm nứt trần nhà tại Gia Phát Thịnh sẽ cải hiện tình trạng này.

Công ty Gia Phát Thịnh chuyên xử lý chống thấm tường chất lượng với giá tốt nhất. Bất cứ khi nào gặp khó khăn vì ngôi nhà xuống cấp, thấm dột hay kể cả nhà mới xây bị nứt, chỉ cần gọi ngay đến Gia Phát Thịnh chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất. Đặc biệt, với đội ngũ chuyên gia, thợ chống thấm uy tín, tay nghề cao đến trực tiếp kiểm tra, khảo sát, xử lí triệt để, hiệu quả.

Sở hữu mức giá ưu đãi, bao gồm chi phí vật tư phục vụ thi công chống thấm. Báo giá nhân công xử lí chống thấm nứt trần nhà uy tín, chuyên nghiệp, giá vô cùng hấp dẫn. Hãy liên hệ với Gia Phát Thịnh của chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần dịch vụ chống thấm nhé.

Hi vọng qua nội dung bài viết, giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân nhà mới xây xong bị nứt trần và mang đến những giải pháp phù hợp, để gia chủ có thể lựa chọn. Đồng thời, nếu bạn cần tìm đơn vị chống thấm uy tín, giá tốt thì hãy liên hệ ngay đến Gia Phát Thịnh. Chúng tôi tin chắc sẽ là giải pháp xử lý chống thấm nhà mới xây bị dột, nứt trần hiệu quả nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết!

Share This Post:

Add Comment